Đối tác khách hàng

3 loại máy vận thăng nâng hàng phổ biến

Xã hội ngày càng phát triển, những tòa cao ốc xuất hiện ngày càng nhiều, nhu cầu cải tiến công nghệ xây dựng, nâng cao năng suất làm việc, giải phóng sức lao động ngày càng được quan tâm. Từ đó, máy vận thăng nâng hàng đã ra đời để đáp ứng nhu cầu của các nhà thầu xây dựng và công trình lớn. Trên thị trường hiện nay có 3 loại máy vận thăng phổ biến nhất, vậy loại máy nào phù hợp với nhu cầu của bạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. Máy vận thăng tự do

- Sản phẩm này có cấu tạo đơn giản, chịu tải trọng nhẹ, giá thành thấp, dễ dàng di chuyển và vận chuyển, vận thăng tự do thích hợp với những công trình với nhu cầu vận chuyển hàng hóa có trọng lượng nhỏ.

Máy vận thăng tự do

2. Máy vận thăng dựa tường

- Đây là loại thiết bị hoạt động thẳng đứng với cấu tạo đơn giản, vận thăng dựa tường thường được sử dụng để nâng hàng hóa, vật liệu, hoặc công nhân trong các công trình xây dựng. 

- Tuy nhiên, độ cao và tải trọng chính là hạn chế của loại vận thăng này khi chúng chỉ nâng được độ cao 9-100m với trọng tải 300 – 500kg. Một đặc điểm nữa là do thiết bị chuyển động theo phương thẳng đứng, bị hạn chế về không gian phục vụ. 

 

Máy vận thăng dựa tường

 

3. Máy vận thăng lồng

- Đây là loại vận thăng có sức chứa khổng lồ, có thể tải từ 1-2 tấn vật liệu, đáp ứng nhu cầu sử dụng của các công trình xây dựng lớn. Đối với những công trình nhỏ, nhu cầu về tải trọng không quá lớn, nhà thầu xây dựng có thể thuê vận thăng có trọng lượng nhỏ hơn để tiết kiệm chi phí.

- Sản phẩm này có tải trọng lớn, vận hành ổn định, dễ dàng sử dụng nhưng cấu tạo khá phức tạp, giá thành cao nên khách hàng cần xem xét kỹ trước khi ra quyết định mua.

 

máy vận thăng lồng

 

Mỗi loại vận thăng đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Do đó, để giảm tối thiểu chi phí mua sắm, thuê trang thiết bị, quý vị nên lựa chọn thiết bị phù hợp với quy mô công trình và tính chất công việc.